จากปัจจุบันสภาวะแวดล้อมทางสังคมและเศรษฐกิจ ตลอดจนสภาพภูมิศาสตร์ ภูมิอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงส่งผลกระทบต่อผู้ดำรงค์ชีวิตอย่างเรา ๆเป็นอย่างมาก หลากหลายอาชีพต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อการรักษาสถานะความเป็นอยู่ของตนเอง บางท่านถึงกับต้องพึ่งพาหมอดูเพื่อต้องการรู้วิถีการทำอย่างไรให้ไม่ประมาท แม้แต่หนุ่มสาวยุคใหม่ในโลกไอที ก็ยังให้ความนิยมต่อการดูดวง โดยไม่ว่าจะเป็นวิธีการด้วยศาสตร์แขนงใดก็ตาม

หมอดู ความหมายทั่วไปคือ  ผู้พยากรณ์ ผู้ให้คำทำนาย เหตุการณ์ ตามที่รู้กันทั่วไป

ปัจจุบัน มีการพยากรณ์ด้วยศาสตร์แขนงต่าง ๆ หรือการนำศาสตร์และศิลปะ มารวมกัน เพื่อตอบสนองความพึงพอใจแก่คนรุ่นใหม่ที่ให้ความสนใจในการทำนายชะตาชีวิต หรือการชี้แนวทางการปฏิบัติตนให้อยู่ในความไม่ประมาทก็ว่าได้

         การพยากรณ์ด้วยตัวหมากรุกบนกระดาน ก็เป็นศาสตร์ศิลป์อีกหนึ่งแขนงที่กำลังได้รับความนิยมเป็นที่กว้างขวาง ซึ่งเราเองก็เคยเจอะเจอกับ อาจารย์หมอดูชื่อดังมาแล้วโดยบังเอิญ ตอนแรกนึกว่าเขาสองคนที่นั่งจับต้องตัวหมากรุกบนกระดานนี้ กำลังประชันฝีมือกันอยู่ จึงได้รู้ว่า แท้จริงนั้น เป็นการทำนายดวงชะตา หรือพยากรณ์ด้วยหมากรุก ซึ่งเป็นศาสตร์ศิลป์ที่น่าจับตามองในขณะนี้

   

         เราได้เข้าร่วมรับคำทำนายพยากรณ์กับอาจารย์ท่านนี้ทันที ด้วยอยากรู้ว่าการพยากรณ์ด้วยหมากรุกจะเป็นอย่างไร ขอบอกเลยว่า ไม่น่าเชื่อ เมื่อได้พิสูจน์และสัมผัสกับตัวเอง เพียงแค่หยิบล้วงตัวหมากรุกมาวางบนกระดานเท่านั้น ก็ได้รับกับคำทำนายจากปากแบบสด ๆเดี๋ยวนั้น...ขอบอกว่า แม่นเหมือนจับวาง

         อาจารย์น้อง หรือ ชื่อจริงว่า อมัณตา หลำวรรณะ ฉายา น้องหมากรุกผ่าดวง แกเล่าถึงประวัติส่วนตัวให้เราฟัง เพราะเห็นเราสนใจตั้งแต่เริ่มลงนั่ง เกิด 10 พฤษภาคม 20 วันอังคาร ศึกษารัตนพณิชการเริ่มดูดวงตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน  เรียนดูดวงครั้งแรกกับทางบ้าน และปี 2547 เริ่มศึกษาดูดวงด้วยศาสตร์หมารุกและจิตสัมผัสพิธีกรรมการบวงสรวงและใช้หลักของโหราศาสตร์เป็นแนวทางการพยากรณ์ ปัจจุบันแกมีงานประจำอยู่มากมาย เช่น ดูดวงผ่านรายการและรายงานผลรายการรู้จริงป่ะออกอากาศเมื่อ 3 กันยายน ปี 53, ดูดวงรายการเช้าดูวู้ดดี้  12 กย 54 และวู้ดดี้เกิดมาคุย 18 และ 25 ธค.54 ที่ผ่านมา  ทำรายการประจำที่เดลี่พยากรช่องเดลินิวส์, บางกอกชาแนล, กรูรูชี้ชะตา, ทีวีพลูมิวสิค และรายการรับเชิญต่างๆ ตลอดจนดูดวงตามงานการกุศล ทั้งนี้ยังมีรับงานพยากรณ์ศาสตร์ หมากรุกผ่าดวง จิตสัมผัส ตัวเลขอาถรรพ์ พิธีเสริมดวงและแก้ไขกรรมให้ลดทอน

…….ร่วมแสดงความคิดเห็น หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่   kaomaadoo@hotmail.com เรายินดีเป็นสื่อประสานให้ท่าน......

    
   
   
 
หน้าแรก ชวนเที่ยว ชวนชิม ชวนชม ชวนคุย ประชาสัมพันธ์ สาระธรรม เชิงอนุรักษ์ บันเทิง
 
copyright©2010 www.kaomadoo.com All rights reserved.