Kaomaadoo..ชวนชิม..
..ขอแนะนำร้านข้าวมันไก่ เจ้าหนึ่ง อยู่แถวถนนศรีนครินทร์ เลยห้างแมคโคร คาร์ฟูร์ เป็นรถเข็นธรรมดา ๆ ที่ไม่ธรรมดา อยู่หน้าปั๊มน้ำมันปิโตรนาส ก่อนข้ามสะพานข้ามแยกเทพารักษ์ ชื่อว่า ข้าวมันไก่ เฮียจื๋อ 

..ที่ว่าไม่ธรรมดานั้นเป็นอย่างไร มาดูกันครับเริ่มจากข้าวที่หุงเป็นข้าวหอมชั้นดีด้วยส่วนผสมที่เป็นสูตรเด็ด หอม มัน เต็มหม้อใหญ่ แต่ละวันเฮียจือใช้ไก่เปลืองมากครับ

(ก็เพราะคนกิน กันเยอะน่ะสิ) วันละไม่ต่ำกว่า 20 ตัว อวบอ้วน นวลผ่อง สั่งตรงจากนครปฐม เป็นไก่สามสายพันธุ์ ต้มจนเปื่อยนุ่ม แต่ไม่ยุ่ยการสับไก่แบบไม่มีตบ เพื่อแผ่ให้ดูเต็ม ไก่ชิ้นโตวางเรียงบนจานอย่างน่ารับประทาน

ส่วนน้ำจิ้มของที่นี่รสชาติสุดยอดจริง ๆ ทำใหม่ ๆทุกวัน วันละไม่ใช่น้อย ๆเชียว หม้อใหญ่เต็ม ๆ ส่วนผสมครบเครื่อง กลมกล่อม จัดจ้าน เติมได้ไม่อั้นสำหรับคนที่ชอบแบบถึงใจ ส่วนใครที่ต้องการให้เด็ดสะระตี่ขึ้นไป เฮียจือแกก็ ยังมี พริกสับ ขิงสับ กระเทียมสับ จัดไว้บริการแบบจัดเต็มจริง ๆ ไม่มีหวง

เสริฟพร้อมน้ำซุปร้อน ๆ จากเตาที่ได้จากการต้มไก่ พร้อมฟักสุกหอมหวนชวนซด เรียกว่า คำต่อคำก็ว่าได้ คำแรกที่น้ำซุปผ่านเข้าปากสัมผัสกับลิ้น บอกได้เลยว่า หวานหอม ไม่มีกลิ่นหรือรสของเครื่องปรุงรสที่โดด แต่เป็นรสชาติของเครื่องสมุนไพรที่ต้มรวมอยู่ในน้ำซุป ลูกค้าบางคน เฮียจือแกรู้ใจ ตักน้ำซุปพร้อมกระดูกติดเนื้อมาให้และเล็มกันเพลินซะ  จะบอกให้ครับว่า

ร้านนี้เป็นจุดนัดพบ และแหล่งพักพิงของ ครอบครัวเสียด้วยซ้ำ เนื่องจากแกเปิดร้านตั้งโต๊ะตั้งแต่ 15.30 – 16.30 น. จากนั้นก็จะบรรดารถยนต์หลายคันดาหน้าเข้ามาจอดในปั๊ม มุ่งตรงมาจับจองที่นั่ง ลูกค้าล็อตแรกจะเป็นผู้ปกครองที่รับลูกหลังเลิกเรียนเป็นส่วนใหญ่ แถมยังเป็นลูกค้าประจำทั้งนั้น เรียกได้ว่าผูกปิ่นโตกันเลยเชียว

เด็กที่เข้ามานั่งทานน่ารักทั้งนั้น  ยึดพื้นที่เกือบทุกโต๊ะ จัดว่าเป็นอาหารสุดวิเศษสำหรับมื้อเย็นทีเดียว

นอกจากนี้เฮียแกยังมีไก่ทอดไว้รองรับสำหรับคนที่ชอบไก่ทอดกรอบ

“ข้าวมันไก่ เฮียจือ” เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 15.30 – 22.00 น.  ราคาคุณภาพมาตรฐาน เริ่มตั้งแต่ 30 บาท หรือใครอยากทานแบบเต็มอิ่มก็สั่งไก่สับเป็นจานมาได้ แค่จานละ 50 บาท นอกจากนี้เฮียยังบริการรับสั่งได้ ไม่จำกัดจำนวน แต่ถ้าให้ดี โทรมาสั่งก่อนนะครับ  โทร 084 457 8197   ลองแวะมาทานกันดูนะครับ ผมเชื่อว่าใครได้ลองลิ้มชิมรสแล้ว ต้องกลับมาเป็นครั้งต่อไปแน่นอน 

kaomaadoo..ชวนชิมขอรับรองว่า อร่อย.
   
   
   
   
   
   
   
 
 
หน้าแรก ชวนเที่ยว ชวนชิม ชวนชม ชวนคุย ประชาสัมพันธ์ สาระธรรม เชิงอนุรักษ์ บันเทิง
 
copyright©2010 www.kaomadoo.com All rights reserved.