สแกนเนีย เปิดกลยุทธ์ ชิงพื้นที่ยุทธ์ศาสตร์

          สแกนเนีย เปิดกลยุทธ์ ชิงพื้นที่ยุทธ์ศาสตร์ รุกศูนย์บริการทั่วประเทศรับ AEC
พร้อมจัด Scania Driver Competitions Thailand 2012 การแข่งขันทักษะการขับขี่รถบรรทุกและรถโดยสารที่ใหญ่ที่สุดของไทย   ชิงรางวัลเงินสดและของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท หวังยกระดับนักขับรถมืออาชีพไทยสู่ระดับสากล

ตลาดรถบรรทุกและรถโดยสาร คึกรับ AEC สแกนเนีย ชูแผนยุทธ์ศาสตร์ ชิงพื้นที่สำคัญเปิดศูนย์บริการทั่วประเทศ ชี้ประเทศไทยได้เปรียบเพราะเป็นศูนย์กลางการขนส่งของอาเซียน พร้อมใช้จุดเด่นเทคโนโลยียุโรปพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพสูง ประหยัด ปลอดภัย และ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ล่าสุดร่วมมือกับภาครัฐและองค์กรที่เกี่ยวข้องจัดการแข่งขันรถบรรทุกและรถโดยสารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น 2012  (Scania Thailand Driver Competitions Thailand 2012) ชิงเงินสดและของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท หวังยกระดับความสามารถและทักษะการขับขี่นักขับรถไทยให้สามารถแข่งขันในอาเซียนได้

นายภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด (Mr. Phuriwat Rak-Intr, General Manager of Scania Siam Co., Ltd) เปิดเผยถึงนโยบายและแผนยุทธ์ศาสตร์ของ สแกนเนีย ที่มีต่อประเทศไทยว่า จะมีการดำเนินยุทธ์ศาสตร์ในเชิงรุกมากขึ้น เนื่องจากอุตสาหกรรมขนส่งของไทยมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจ การค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ ที่ต้องการให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการขนส่งและโลจิสติกส์ของอาเซียน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2558 ที่จะมีการร่วมกลุ่มกันเป็นเขตเศรษฐกิจเสรีการค้าอาเซียน (AEC) จะทำให้ภาคอุตสาหกรรมขนส่งและโลจิสติกส์ของไทยได้รับอานิสงค์เติบโตขึ้นอย่างมาก

          ล่าสุด สแกนเนีย ได้ร่วมมือกับ กระทรวงคมนาคม กรมการขนส่งทางบก สถาบันยานยนต์ สถานทูตฑูตสวีเดน มูลนิธิง่วงอย่าขับ ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และบริษัท มิชลินสยาม จำกัด จัดการแข่งขัน สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพ็ดทิชั่น 2012  (Scania Driver Competitions Thailand 2012) การแข่งขันทักษะการขับขี่รถบรรทุกและรถโดยสารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยขึ้น ชิงเงินสดและรางวัลมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท โดยการแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย เพื่อค้นหาสุดยอดนักขับรถมืออาชีพ พร้อมยกระดับความสามารถและทักษะของผู้ขับขี่รถบรรทุกและรถโดยสารให้มีการขับขี่อย่างปลอดภัย ลดจำนวนอุบัติเหตุบนท้องถนน ลดมลภาวะทางอากาศ และ ลดปริมาณการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงในการขับขี่ สำหรับกฏและกติกาต่างๆ ที่ใช้ในการแข่งขันนั้น จะใช้เป็นมาตรฐานเดียวกันกับการแข่งขัน Scania Driver Competitions ทั่วโลก ทั้งนี้เพื่อต้องการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนักขับไทยที่มีความสามารถและมีมาตรฐานทัดเทียมกันกับนักขับทั่วโลก
          โดยการแข่งขันจะแบบเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทรถบรรทุก และ รถโดยสาร ซึ่งในปีนี้มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมากกว่า 1,000 คน และผู้สมัครเพียง 10 คนเท่านั้นที่จะผ่านการทดสอบในรอบคัดเลือก เพื่อเข้าไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2555 ที่ เมโทร ไลฟ์ พาร์ค (Metro Life Park) ถนนพระราม9 ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมการแข่งขันครั้งนี้ได้ฟรี ซึ่งการแข่งขัน สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น 2012  Scania Driver Competitions Thailand 2012 ครั้งนี้ นอกจากจะช่วยยกระดับนักขับรถบรรทุกและรถโดยสารของไทยแล้ว ยังเป็นต้นแบบให้กับการจัดการแข่งขันรถบรรทุกและรถโดยสารให้กับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย

   
   
   
 
 
หน้าแรก ชวนเที่ยว ชวนชิม ชวนชม ชวนคุย ประชาสัมพันธ์ สาระธรรม เชิงอนุรักษ์ บันเทิง
 
copyright©2010 www.kaomadoo.com All rights reserved.