The Four / 4 มหากาฬพญายม


ภาพยนตร์กังฟูซุปเปอร์ฮีโร่ เรื่อง "The Four 4 มหากาฬพญายม"
ผลงานการกำกับของ  กอร์ดอน ชาน    

            กลุ่มกบฏในวังหลวงต้องเผชิญหน้ากับ 4 มือปราบ ซึ่งแต่ละคนมีอาวุธประจำกายและทักษะยุทธ์ที่แตกต่างกัน เปรียบได้กับ X-Men จีน

             เรื่องราวของแผนการปราบกบฏครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่างโลกของขุนนางกับพ่อค้าในยุคราชวงศ์ซ่ง ในยุคที่ไม่มีใครที่เราจะไว้ใจได้เลยแม้แต่น้อย
             สงครามอันขมขื่นเกิดขึ้นระหว่าง 2 หญิง 1 ชาย มันคือความรักหรือแค่เรื่องโกหก  ในเรื่องประกอบด้วยฉากต่อสู้ที่ดุดัน แสดงถึงทักษะยุทธ์ที่ไม่ธรรมดาของมือปราบทั้งสี่ การใช้เทคนิคพิเศษด้านภาพของฮอลลีวู้ดทำให้มนุษย์หมาป่าสามารถต่อกรกับมนุษย์ได้ การถ่ายทำฉากต่อสู้ด้วยเทคนิคใหม่ ๆ เช่น การใช้ระบบสนับสนุนของกล้องแบบ 3 มิติ (สายเคเบิ้ลใยแมงมุม เหนือศีรษะ) ที่ยังไม่เคยมีใครใช้มาก่อน

              เรื่องย่อ   เมื่อมีคนพบเงินปลอมในเมืองหลวงของราชวงศ์ซ่ง มือปราบ 2 รายได้ถูกส่งให้เข้าไปสืบคดีนี้ ประกอบด้วยมือปราบจากสำนักหกเหลี่ยม และกองกำลังอิสระ เลือดเย็นแห่งประตู 6  ถูกส่งให้ปลอมตัวเข้าไปเพื่อบ่อนทำลายจูเก๋อเซิ่นหวู่และขัดขวางกระบวนการสืบสวน เลือดเย็นซึ่งได้รับการเลี้ยงดูจากหมาป่าไม่ชินกับการทำงานเป็นทีม เมื่อเขารู้จักกับเพื่อนร่วมกลุ่มอันได้แก่ หมัดเหล็ก เท้าปลิดวิญญาณและไร้ใจ เขาจึงรู้ซึ้งถึงคำว่ามิตรภาพ ไว้ใจ หญิงสาวรูปงามรู้เบื้องหลังของเลือดเย็น และเพราะความรักที่มีต่อเขาจึงเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ ขณะเดียวกัน มือปราบจี๋เย่าหัวแห่งสำนักหกเหลี่ยม ก็มีใจให้กับเลือดเย็ดเช่นกัน สองสาวจึงต้องห้ำหั่นกันเพื่อแย่งชิงความรัก แม้จะรู้ว่าจูเก๋อเซิ่นหวู่มีเป้าหมายช่วยคนยากจน แต่เลือดเย็นก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ต่อไป และรายงานของเขาทำให้ทางการสั่งปิดสำนักของจูเก๋อเซิ่นหวู่ ก่อนที่เลือดเย็นจะรู้สึกผิดกับการกระทำของเขา อานฉีเก็ง ซึ่งได้รับฉายาว่า “เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง” และได้รับการยกย่องเป็นวีรบุรุษ ไม่เพียงแค่ทำเงินปลอมเพื่อควบคุมสภาพการเงินของราชวงศ์ แต่ยังสร้างกองทัพอมนุษย์ด้วยเวทมนต์เพื่อล้มราชวงศ์ เพื่อต่อสู้กับกองกำลังมืดนี้ มือปราบทั้งหมดจึงต้องกลับมารวมตัวอีกครั้ง พร้อมทั้งเลือดเย็นด้วย

ผู้กำกับ
    กอร์ดอน ชาน เป็นประธานสมาคมภาพยนตร์ฮ่องกง ซึ่งเป็นสมาชิกของกรรมการตัดสินรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ฮ่องกงและในปี 2007 เขาก็ได้รับเลือกให้เป็นประธาน สมาคมกังฟู หรือหวูเซี่ย เป็นองค์ประกอบหลักของภาพยนตร์ของกอร์ดอน ชาน และเขาไม่เคยกลัวที่จะก้าวสู่ดินแดนที่ไม่เป็นปึกแผ่น “องค์ประกอบใหม่” จึงกลายเป็นลายเซ็นของกอร์ดอน ชาน ไปแล้ว

ผลงานที่มีชื่อเสียงของเขา King of Beggars, First of Legend, Painted Skin ทั้งหมดนี้คือมิติใหม่ของภาพยนตร์กังฟู King of Beggars เป็นครั้งแรก และหลังจากนั้นก็มีภาพยนตร์กังฟูตลกออกมามากมาย First of Legend เป็นใบเบิกทางให้เจ็ด ลี กลายเป็นนักแสดงภาพยนตร์กังฟูที่มีชื่อเสียงต่อ   จากบรู๊ช ลี และ Painted Skin เป็นครั้งแรกของภาพยนตร์กังฟูแนวแฟนตาซี สำหรับ The Four 4 มหากาฬพญายม กอร์ดอน ชาน กลับมารำลึกภาพยนตร์แนวกังฟูคลาสสิกอีกครั้ง ครั้งนี้ ผู้ชมจะได้เห็น ซุปเปอร์ฮีโร่แนวกังฟูและยังไม่มีใครเคยทำนอกจาก กอร์ดอน ชาน

นำแสดงโดย    เติ้งเชา  ,   หลิวอี้เฟย  ,  โคลิน เชา  ,  โรนัลด์ เจิ้ง  ,   เจียง ยี่ ยาน  ,   แอนโทนี่ หว่อง  ,   อู๋เสี่ยวเป่า

เข้าฉาย  22  พฤศจิกายน  2555 นี้

 

 
   
   
 
 
หน้าแรก ชวนเที่ยว ชวนชิม ชวนชม ชวนคุย ประชาสัมพันธ์ สาระธรรม เชิงอนุรักษ์ บันเทิง
 
copyright©2010 www.kaomadoo.com All rights reserved.