“อาร์บีเอส”  ฉลอง 15 ปี เดินหน้าสร้างแบรนด์ “RSB”

 

อาร์ เอส บี พลาสติก  ฉลองครบ 15 ปี พร้อมเดินหน้าสร้างแบรนด์ “RBS” ให้ครองความเป็นที่ 1 ในตลาดเมืองไทย เปิดตัว แอคเซสซอรี่
ตกแต่งรถยนต์ใหม่ล่าสุด ใน  6 รุ่นรถยอดนิยมของตลาดเมืองไทย ฟอร์ด, มาสด้า, อีซูซุ, มิตซูบิชิ, นิสสัน และซูซูกิ ไม่หวั่นคู่แข่งจีน ไต้หวัน ดั้มพ์ราคา  หวังใช้กลยุทธ์ ดีไซน์สวย คุณภาพสูงมัดใจลูกค้า

             นายอินสอน เขื่อนคำป้อ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ เอส บี พลาสติก จำกัด ผู้ผลิตจัดจำหน่าย และส่งออกแอคเซสซอรี่ตกแต่งรถยนต์รายใหญ่ของเมืองไทย เปิดเผยว่า  ปี 2555 อาร์ เอส บี พลาสติกเปิดดำเนินกิจการมาครบ 15 ปีเต็ม เป็นทั้งผู้ผลิต-ผู้ส่งออกรายใหญ่ที่ค่ายรถยนต์ชั้นนำทั่วโลกให้การยอมรับ และพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นผู้นำด้านการออกแบบและผลิตอุปกรณ์แต่งรถยนต์ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานรายใหญ่ของเมืองไทย
             “15 ปี เราเติบโต 100 เปอร์เซ็นต์ การผลิตจะแบ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชุดแต่งซึ่งเป็นตลาดหลังการจำหน่ายรถ  50% และการผลิตให้โรงงานผลิตรถยนต์ หรือโออีเอ็ม 30% และการส่งออกอีก 20% ซึ่งมีการส่งไปยังประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ลาว อินเดีย และยุโรป  ปี 54 มียอดจำหน่ายประมาณ 120 ล้านบาท  สำหรับในปีนี้ คาดว่าจะได้ประมาณ 200  ล้านบาท  ส่วนหนึ่งมาจากมาตรการคืนภาษีรถยนต์คันแรกของรัฐบาล กลุ่มผลิตภัณฑ์ มีหลากหลาย ตั้งแต่  อาทิ กาบข้าง คิ้วล้อ กันสาด กันแมลง ครอบกันชน ผลิตจากวัสดุ 2 ประเภท คือ ABS และอะคลิลิค ABS คิ้วล้อ กาบหน้า เสกิร์ต มีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน  ชนิดเดียวกับพื้นปูกระบะ สามารถพ่นสีและเคลือบสีได้ ในส่วนอะคลิลิคจะเป็นวัสดุที่มีความมันวาว มีสองสี คือ ใสกับสีชา สามารถสกรีนเป็นลวดลายต่างๆ  ภาพรวมการผลิต   100 เปอร์เซ็นต์  เรามีการสร้างโรงงานเพิ่มอีกแห่งบนพื้นที่ 3 ไร่ มูลค่า 35 ล้านบาท  และกำลังมองหาพื้นที่สำหรับสร้างโรงพ่นสีอีกแห่ง เพื่อรองรับการเติบโตในอุตสาหกรรมยานยนต์
             จุดเด่นของอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์แบรนด์ RBS จะมีสินค้าที่ครอบคลุมทั้งในกลุ่มรถเก๋ง และกระบะกระบะ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ  มีความสวยงาม คงทน แข็งแรง น้ำหนักเบา และใช้งานได้จริง ภายใต้การออกแบบจากทีมงานที่สามารถออกแบบได้ตรงกับความต้องการของลูกค้า  กระบวนการผลิต จะเริ่มตั้งแต่  คิดคอนเซ็ปต์ ออกแบบ ดีไซน์ ขึ้นแบบ จนสำเร็จออกมาเป็นชิ้นงาน
             “สิ่งที่ทำให้เราได้รับการยอมรับจากตลาดต่างประเทศ เป็นเรื่องมาตรฐานการผลิต การคัดเลือกวัสดุดิบเกรดดีที่ผลิตภายในประเทศไทย  ด้านแผนการตลาดที่มองไว้จะทั้งในและตลาดตลาดประเทศ สำหรับตลาดในประเทศ เราจะมองไปที่รถยนต์รุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมา ออกแบบให้มีความสวยงามตรงกับความต้องการของคนไทย ซึ่งในกลุ่มนี้จะเป็นไปตามกระแสมาไวไปเร็ว เพราะการตกแต่งรถเป็นเหมือนแฟชั่น  ตอนนี้กระแสของของบ้านเราจะเน้นการตกแต่งรถเพื่อความสวยงาม ซึ่งชุดแต่ง RBS จะสามารถตอบโจทย์ได้ เพราะเราจะเน้นการดีไซน์เพื่อความสวยงาม แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับการขับขี่ จะไม่เพิ่มน้ำหนักให้ตัวรถ ในส่วนตลาดต่างประเทศจะมองที่โมเดลรถรุ่นใหม่เช่นกันแต่จะเน้นความคงทนแข็งแรงเป็นหลัก”
             อย่างไรก็ตาม การเป็นผู้ส่งออกอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์รายใหญ่ของเมืองไทย ทำให้ต้องมีการวิเคราะห์วางแผนที่จะรองรับการเปิดเสรีทางการค้า ในปี 2558 ซึ่งตรงนี้มองว่าเป็นข้อดีมากกว่าข้อเสีย เพราะอาร์เอสบี พลาสติก มีการขยายตลาดเข้าไปในภูมิภาคอาเซียนอย่างต่อเนื่อง “ในส่วนการแข่งขันทางการตลาดค่อนข้างไม่น่าเป็นห่วง เพราะฝีมือของคนไทยและมาตรฐานของเรายังได้รับความน่าเชื่อมากกว่าหลายประเทศในภูมิภาคอาเซียน คู่แข่งสำคัญของเรายังคงเป็นสินค้าจากประเทศจีนและไต้หวัน ซึ่งเราก็ยังมองว่าเขาจะเน้นเรื่องของราคาถูก แต่คุณภาพสู้เราไม่ได้อย่างแน่นอน  เราจะได้เปรียบในส่วนนี้  ซึ่งในส่วนลูกค้าที่เป็นนักแต่งรถจะคิดถึงเรื่องดีไซน์และความสวยงาม แต่ของเรา จะได้ทั้งความสวยงาม และคุณภาพ ซึ่งการจัดจำหน่ายของเรายังคงผ่านดีลเลอร์ในกรุงเทพฯ เป็นหลัก”
               ล่าสุด อาร์เอสบีฯ ได้เปิดตัวแอคเซสซอรี่ตกแต่งรถรุ่นใหม่ในรถยนต์ 6 รุ่น ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมของตลาดเมืองไทย มีทั้งในรถเก๋ง และรถกระบะ ได้แก่ ฟอร์ด, มาสด้า, อีซูซุ, มิตซูบิชิ, นิสสัน และซูซูกิ” ยังคงไว้ในเรื่องของความสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวภายใต้แบรนด์ “RBS” 

 

 

 
   
   
 
 
หน้าแรก ชวนเที่ยว ชวนชิม ชวนชม ชวนคุย ประชาสัมพันธ์ สาระธรรม เชิงอนุรักษ์ บันเทิง
 
copyright©2010 www.kaomadoo.com All rights reserved.