Benelli & Keeway บิ๊คไบค์ดีไซน์อิตาลีบุกไทย

เอ็มไบค์ เตรียมรับกระแสบิ๊คไบค์โต รับ AEC 2015 นำเข้า เบลเนลี (Benelli) สัญชาติอิตาลี ประกบ คีเวย์ (Keeway) ที่ลองเปิดตลาดไปก่อนหน้านี้ด้วยยอดขายเกือบ 8,000 คัน วางตำแหน่งสินค้าเข้าถึงผู้บริโภคที่สามารถเป็นเจ้าของรถบิ๊คไบค์คันแรกได้ในราคาที่สัมผัสได้ แต่คงไว้ซึ่งการออกแบบสไตล์อิตาลี พบตัวจริง Benelli TNT 600 และ TNT 899 ในงาน  Motor Expo 2012 ภายใต้แนวคิด “East meets West” ผู้ที่จองในงานรับแพ็คเกตคาราวานเขาใหญ่ฟรี
                นายธนชาติ ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอ็มไบค์ มอเตอร์เซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า จากปริมาณตลาดรวมของรถ Big Bike ที่มีอัตราการเติบโตปีละ 10-15 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 30,000 คันต่อปี บริษัทฯ จึงสนใจนำเข้ารถจักรยานยนต์ Big Bike เข้ามาจำหน่าย โดยเลือกผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ Benelli และ Keeway เพราะเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ เหมาะสมกับรูปร่างคนไทย และโดยเฉพาะผู้รักรถมอเตอร์ไซด์ที่กำลังเริ่มแสวงหารถขนาดใหญ่ Big Bikeคันแรก Keeway จึงเป็นเป้าหมายหรือทางเลือกแรกของผู้ที่ต้องการเริ่มต้นการขับขี่รถ Big Bike คันแรกของคนไทย
                ทั้งนี้ในงาน Motor Expo 2012 บริษัทฯ จะร่วมออกบูธภายใต้แนวคิด “East meets West” ไฮไลท์ที่บริษัทฯ เตรียมนำมาแสดงและเปิดจองคือ Benelli  รถจักรยานยนต์ Big Bike สัญชาติอิตาลี ที่มีตำนานยาวนานถึง 100 ปี รุ่น TNT 600 ซุปเปอร์แน็กเก็ตสปอร์ต ซึ่งจะเปิดจองในงานราคา 269,000 บาท และรุ่นใหญ่คือ Benelli TNT 899 ในราคาร 549,000 บาท     สำหรับแบรนด์ Keeway คือรุ่น Blackster 250 EFI ในราคา 88,000 บาท ที่พัฒนามาจากรุ่น Dorado พิเศษสุด ผู้ที่จอง Benelli และ Keeway รับเคมเปญแพ็คเกจร่วมทริปคาราวานท่องเที่ยว กทม. – เขาใหญ่ ร่วมกับสมาชิก Keeway เดิม ฟรี ห้องพัก 1 ห้อง อาหาร 3 มื้อ มูลค่า 3,000 บาท
                Keeway เป็นรถจักยานยนต์รุ่นใหม่สำหรับเมืองไทย แต่เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มนักขี่ที่ชื่นชอบการผจญภัย รักการเดินทาง และหลงใหลในรูปลักษณ์ที่สง่างาม ดีไซน์ของรถได้รับการออกแบบอย่างลงตัว
                ทั้งนี้ กลุ่มนักขับรถสไตล์ครุยเซอร์และสปอร์ต ส่วนใหญ่จะอยู่ในวัยตั้งแต่เริ่มทำงานและเป็นผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมาระดับหนึ่ง แบ่งกลุ่มได้ดังนี้ กลุ่มอายุ 20-35 ปี จะให้ความสนใจ Keeway รุ่น RKV 200 แน็กเก็ตสปอร์ต อายุ 25-45 ปี เหมาะกับรถขนาดกลาง คือ รุ่น Superlight 200 ครุยเซอร์ ส่วน TXM200 รถซุปเปอร์โมตาด จะเป็นกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ เป็นนักขับขี่ที่รักการเดินทางและการผจญภัย
                ปัจจุบัน เอ็มไบค์จำหน่าย Keeway 4 รุ่น คือ Dorado ครุยเซอร์ 250 cc. เครื่องสูป V. มาดเข้มมี 2 สี คือ ดำ-ขาว ดำ-ส้ม ราคาร 87,000 บาท รุ่นนี้มีชุดรองรับครบทั้ง กระจกบังลมหน้า ชุดกระเป๋าข้า Superlight 200 cc. เป็นครุยเซอร์ที่มีดีไซน์โดดเด่นมาก สีดำเป็นเอกลักษณ์ของ Keeway ได้รับการออกแบบ โดย Benelli รูปร่างจึงออกแนวอิตาเลี่ยนมากๆ มีสี 4 เข้ม, ดุ, สุภาพบุรุษ, และแสบซ่า เริ่มที่ สีดำ,แดง,ขาวและส้ม ราคา 59,000 บาท
                “จุดเด่นของ Keeway ที่ชัดเจนคือ ด้านการออกแบบโดยอิตาลี่ เป็น Europeanbike แต่เหมาะกับสรีระคนไทยมาก จึงนับว่าเป็นถ้าจะเริ่มต้นขับขี่ Big Bike ต้องเริ่มที่ Keeway ที่มีดีไซน์ที่โดดเด่น ยุโรเปี้ยนสไตล์ คนไทยทุกคน สามารถสัมผัสได้ไม่ยาก คำว่า เอื้อมถึงไกลเกินเอื้อม ใช้ไม่ได้กับ Keeway” นายธนชาติกล่าวเพิ่มเติม
                ทางด้านกลยุทธ์ ของเอ็มไบค์ ถือว่าเป็นน้องใหม่ในวงการจักรยานยนต์เมืองไทย ที่มีความชัดเจนในการทำการตลาดจักรยานยนต์และมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมพัฒนาตลาดรถจักรยานยนต์ไทยให้มีความแข็งแกร่ง และมีทางเลือกสำหรับผู้ใช้รถมากขึ้น จึงให้ความสำคัญกับ Brand สินค้า เราเลือก Keeway เพราะเชื่อมั่นในกลุ่ม Benelli Keeway  มีศักยภาพที่เจริญเติบโตได้ต่อไปในธุรกิจรถจักรยานยนต์
                ยิ่งไปกว่านั้น Benelli Keeway ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาและมุ่งมั่นพัฒนาทางเทคโนโลยีของมอเตอร์ไซค์ เราจึงให้ความสำคัญตั้งแต่การเลือกสรรผู้แทนจำหน่าย การบริการหลังการขายทั้งในด้านอะไหล่และการรับประกัน เรารับประกัน 30,000 กม. หรือ 3 ปี


ทางด้านการตลาด หลังจากที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาจากการออกบูธในงาน Motor Expo 2011 เป็นปีแรก ปีนี้ เราคาดหวังว่าผู้ร่วมงานจะให้การตอบรับที่ดีไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมาโดยตั้งแต่บริษัทฯ เริ่มนำรถจักรยานยนต์ Big Bike ยี่ห้อ Keeway เข้ามาจำหน่ายจนถึงปัจจุบัน มียอดขายถึง 7,800 คน เป็นยอดขายรุ่น Superlight 4,000 คัน รุ่น RKV 3,000 คัน และรุ่น TXM 12 อีก 800 คน ในปี 2013 บริษัท คาดว่าจะมียอดขายในส่วน   Benelli และ Keeway 10,000 คัน
   
   
   
   
   
   
   
   
   
 
 
หน้าแรก ชวนเที่ยว ชวนชิม ชวนชม ชวนคุย ประชาสัมพันธ์ สาระธรรม เชิงอนุรักษ์ บันเทิง
 
copyright©2010 www.kaomadoo.com All rights reserved.