“เอซุส” เร่งเครื่องสู้ตลาดปลายปี เปิดตัวธุรกิจเดสก์ท็อปพีซีสำหรับผู้บริโภค”

 

“เอซุส” โชว์สุดยอดนวัตกรรมเดสก์ท็อปพีซีใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Microsoft® Windows® 7 พร้อมรับประกันความมั่นใจด้วยเงื่อนไขการซ่อมแบบออนไซต์เซอร์วิส        เต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทยนานถึง 3 ปี

นำเสนอฟีเจอร์ล้ำนวัตกรรม ตอบทุกโจทย์ความต้องการ ด้วย 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์:
เกมมิ่ง เพอร์ฟอร์มแมนซ์ และไลฟ์สไตล์ เพื่อการใช้งานอันครอบคลุม
กลุ่มธุรกิจโอเพ่น แพลตฟอร์ม (โอพี บีจี) บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ “เอซุส” ผู้นำด้านการผลิตและพัฒนามาเธอร์บอร์ดชั้นนำที่มียอดขายและได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก ประกาศเปิดตัวธุรกิจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือเดสก์ท็อปพีซี สำหรับกลุ่มลูกค้าผู้บริโภคลงสู่ตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยไลน์ผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปพีซีใหม่ของแบรนด์เอซุสนี้        มีจุดเด่นอยู่ที่การนำเสนอนวัตกรรมอันล้ำหน้า ผนวกฟีเจอร์และคุณสมบัติมากมายที่หาไม่ได้ในแบรนด์อื่นๆ  ซึ่งจะมุ่งตอบสนองความต้องการอย่างครบครันสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ โดยไลน์ผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปพีซีของเอซุสแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่ กลุ่มเกมมิ่ง (Gaming PCs) กลุ่มเพอร์ฟอร์มแมนซ์ (Performance PCs) และกลุ่มไลฟ์สไตล์ (Lifestyle PCs) ทั้งนี้ ทางกลุ่มธุรกิจโอพี บีจี ของเอซุส ประเทศไทย หวังสร้างส่วนแบ่งการตลาดของผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปพีซีรวมทั้งสิ้นอยู่ที่ประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์ภายในสิ้นปี เผยตลาดไอทีช่วงไตรมาส 4 มีแนวโน้มสดใส พร้อมตอกย้ำความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคด้วยการรับประกันแบบออนไซต์เซอร์วิส รับซ่อมทุกชิ้นส่วนภายในเครื่องพีซีฟรีถึงบ้านนานถึง 3 ปีในทุกกรณี โดยเอซุสเป็นเจ้าแรกของอุตสาหกรรมที่นำเสนอเงื่อนไขการบริการซ่อมถึงบ้านฟรีอย่างเต็มรูปแบบดังกล่าว

                คุณมนต์ธีร์ วุฒิรงค์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มธุรกิจโอเพ่น แพลทฟอร์ม บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ปัจจุบันเอซุสเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในส่วนของอุปกรณ์คอมโพเน้นต์ ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 55 เปอร์เซ็นต์ สำหรับภาพรวมตลาดไอทีในช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้คาดว่ามีแนวโน้มสดใสต่อเนื่อง อันเป็นสาเหตุมาจากการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกสู่ตลาดโดยแบรนด์ต่างๆ เช่นระบบปฏิบัติการWindows 8 โดยไมโครซ้อฟท์, ไมโครโปรเซสเซอร์ Ivy Bridge โดยอินเทล และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ผู้บริโภคไม่รั้งรอที่จะหาซื้อสินค้าไอทีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ในช่วงสิ้นปีนี้ และส่งผลให้ตลาดเกิดความคึกคักมากขึ้นกว่าเดิม และในช่วงที่ตลาดกำลังได้รับการกระตุ้นนี้เอง จึงเป็นโอกาสที่ทางบริษัทฯ เล็งเห็นว่ามีความเหมาะสมที่จะเปิดตัวธุรกิจเดสก์ท็อปพีซีแบรนด์ของเอซุสเองสำหรับผู้บริโภคในประเทศไทย โดยทางบริษัทแม่ที่ไต้หวัน ได้ทำการนำร่องธุรกิจเดสก์ท็อปพีซีของเราในตลาดประเทศญี่ปุ่น และในอเมริกาเหนือเมื่อช่วงปี 2554 ที่ผ่านมา และปรากฎว่าเกิดกระแสการตอบรับที่ดีเป็นอย่างยิ่ง อันเป็นผลมาจากชื่อเสียงของเอซุสในฐานะแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่งด้านการผลิตอุปกรณ์คอมโพแน้นต์ต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนประกอบภายในของเครื่องพีซีอยู่แล้ว รวมถึงยังเป็นเจ้าของเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและมีรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์มาเธอร์บอร์ด วีจีเอการ์ด อ็อพติคอลดิสก์ไดร้ฟว์ (ODD) ไปจนถึงเคสที่มีความคงทนแข็งแรง นั่นเป็นที่มาของการเริ่มต้นเปิดตัวธุรกิจเดสก์ท็อปพีซีแบรนด์ของเอซุสเอง ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่เราได้นำเสนอไลน์ผลิตภัณฑ์ลงสู่ตลาดคอนซูมเมอร์ในประเทศไทย”

                “ในปี 2555 นี้ ถือเป็นจังหวะและโอกาสที่ดีที่เอซุสได้มีโอกาสทำตลาดพีซีคอมเมอร์เชียล หรือตลาดสำหรับลูกค้าองค์กรต่างๆ มาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยเราได้เข้าร่วมประมูลและผลิตเดสก์ท็อปพีซีให้กับโครงการต่างๆ มากมายในส่วนของหน่วยงานราชการ โดยเราร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในการจัดหาอุปกรณ์พีซีตั้งโต๊ะให้กับหน่วยงานต่างๆ ภายใต้การดูแลของสพฐ. โดยในปีนี้ มีปัจจัยที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้กับเอซุสอย่างหนึ่ง คือการหน่วยงานต่างๆ ได้หันมาเปลี่ยนกฎข้อบังคับใหม่ซึ่งกำหนดให้เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่จะนำมาใช้งานเป็นทรัพย์สินของทางราชการนั้น ต้องมีส่วนประกอบภายในที่มาจากแบรนด์เดียวกันทั้งหมด ทำให้เอซุสได้มีโอกาสเข้ามาผลิตเดสก์ท็อปพีซีในส่วนของตลาดคอมเมอร์เชียลนี้มากขึ้น และสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของเดสก์ท็อปพีซีแบรนด์เอซุสในเบื้องต้นอยู่ที่ 1% ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา และสำหรับในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ตลาดคอนซูมเมอร์มีการอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น เราจึงตัดสินใจส่งไลน์ผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปพีซีลงสู่ตลาดคอนซูมเมอร์ โดยเอซุสได้ตั้งเป้าหมายในการสร้างส่วนแบ่งการตลาดรวมของทั้งธุรกิจพีซีคอมเมอร์เชียลและคอนซูมเมอร์รวมทั้งสิ้นอยู่ที่ประมาณ 3 % ภายในสิ้นปี ซึ่งสัดส่วนของธุรกิจเดสก์ท็อปพีซีของเอซุสระหว่างตลาดคอมเมอร์เชียลและคอนซูมเมอร์จาก100 % จะอยู่ที่ประมาณ 80 ต่อ 20” คุณมนต์ธีร์ ชี้แจง

 

   
   
   
   
 
 
หน้าแรก ชวนเที่ยว ชวนชิม ชวนชม ชวนคุย ประชาสัมพันธ์ สาระธรรม เชิงอนุรักษ์ บันเทิง
 
copyright©2010 www.kaomadoo.com All rights reserved.