อโรม่า กรุ๊ป รุกปั้นบาริสต้ามืออาชีพ


          อโรม่า กรุ๊ป จัดแข่งขัน “ไทยแลนด์ อินดี้ บาริสต้า แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 5” ค้นหาสุดยอดนักชงกาแฟประจำภาคกลาง เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในรอบ แชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์  ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พร้อมเงินรางวัลและเครื่องชงกาแฟรวมมูลค่ากว่า 100
,000 บาท


          นายกิจจา  วงศ์วารี กรรมการบริหาร อโรม่า กรุ๊ป ผู้นำด้านธุรกิจกาแฟคั่วบดครบวงจร มานานกว่า 50 ปี  เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ สมาคมกาแฟและชาไทย จัดการแข่งขันโครงการ “ไทยแลนด์ อินดี้ บาริสต้า แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 5”(Thailand Indy Barista Championship#5) ประจำภาคกลาง ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา  (ฮอลล์ 104) ระหว่างวันที่ 27-28 ตุลาคม 2555  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเสริมสร้างคุณภาพฝีมือและทักษะในการชงกาแฟที่ถูกต้องตามมาตรฐานการชงกาแฟเอสเพรสโซ่และการทำลาเต้อาร์ต  ซึ่งกิจกรรมนี้จะช่วยให้ผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันได้เรียนรู้วิธีการใช้เครื่องชงกาแฟที่ถูกต้องตามมาตรฐานสากล และมีความคิดสร้างสรรค์ในการชงเครื่องดื่มเมนูใหม่ๆ   ซึ่งจะเป็นการสร้างอาชีพนักชงกาแฟหรือบาริสต้า ให้เป็นที่แพร่หลายและได้รับการยอมรับมากขึ้น

          นอกจากนี้ ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก นายฉันท์ คำทองแท้ หรือ “อาจารย์ปอ เซียนกาแฟ”  คนไทยคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์ Barista Championship 2005  จากประเทศออสเตรเลีย  ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในวงการบาริสต้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยผ่านการฝึกสอนบาริสต้าในวงการกาแฟประเทศออสเตรเลีย มาแล้วกว่า  8,000 คน และยังเป็นบาริสต้า เทรนเนอร์คนไทย ที่มีคนให้ความสนใจอยากเรียนด้วยมากที่สุดในประเทศออสเตรเลีย  โดยได้มาร่วมโชว์ฝีมือการเป็นบาริสต้าระดับโลกภายในงาน  พร้อมให้คำแนะนำและให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันอีกด้วย

          โดยผลการแข่งขันโครงการ “ไทยแลนด์ อินดี้ บาริสต้า แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 5 ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ประจำภาคกลาง ได้แก่  นายพูนพงษ์ พิพัฒน์พลกาย ตัวแทนจากร้าน เดลิเซ่ (Delice) สาขาเอกมัย ได้รับรางวัลแทมเปอร์ทอง ประกาศนียบัตร และเงินมูลค่า 10,000 บาท พร้อมรางวัลพิเศษ Best Espresso  ได้รับประกากาศนียบัตรและเงินรางวัลมูลค่า 3,000 บาท  พร้อมสิทธิ์ในการเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในรอบแชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์  ในปี 2556 ต่อไป

          รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายรชานนท์  เกิดศิริ ตัวแทนจากร้าน เดลิเซ่ (Delice) ได้รับรางวัลแทมเปอร์เงิน, ประกาศนียบัตร และเงินรางวัล มูลค่า 5,000 บาท  พร้อมรางวัลพิเศษ Best Signature Drink หรือการชงเครื่องดื่มสูตรพิเศษยอดเยี่ยม ได้รับประกาศนียบัตรและเงินรางวัลมูลค่า 3,000 บาท พร้อมสิทธิ์ในการเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในรอบแชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์ ในปี 2556 ต่อไป

          รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่นายวรงค์  ชลานุพงศ์ ตัวแทนจากร้าน นานา คอฟฟี่ ได้รับรางวัลแทมเปอร์ทองแดง, ประกาศนียบัตร และเงินรางวัล มูลค่า 3,000 บาท พร้อมสิทธิ์ในการเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในรอบแชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์ ในปี 2556 ต่อไป

          สำหรับการแข่งขันโครงการ “ไทยแลนด์ อินดี้ บาริสต้า แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 5”  เป็นการคัดสรร
สุดยอดนักชงกาแฟฝีมือเยี่ยมที่มีดีกรีแชมป์ในระดับภูมิภาคทั้ง 5 ภาคของประเทศไทย รวม 15 คน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในรอบแชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์  ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้า
พัชรกิติยาภา พร้อมเงินรางวัลและเครื่องชงกาแฟรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท รวมถึงโอกาสในการเป็นตัวแทนเข้าสู่เวทีการแข่งขันในระดับสากลต่อไป  

   
   
   
   
 
 
หน้าแรก ชวนเที่ยว ชวนชิม ชวนชม ชวนคุย ประชาสัมพันธ์ สาระธรรม เชิงอนุรักษ์ บันเทิง
 
copyright©2010 www.kaomadoo.com All rights reserved.