มาเลเซีย เอกลักษณ์สำคัญของประเทศนี้ ที่พลาดไม่ได้ทีมงานเราต้องบันทึกภาพตึกแฝดเปโตรนาส ที่สูงที่สุดในโลก ไว้เป็นที่ระลึก ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง ช่วงเวลายามค่ำคืน อาคารเปโตรนาสเขาเปิดไฟส่องประกายด้วยสปอร์ตไลท์สู่ยอดตึก เราเก็บภาพมาฝาก

ด้วยความสูงของอาคารถึง 451.9 เมตรจากพื้นดิน เราทราบกันดีว่าเป็นตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก และสูงเป็นอันดับ 5 ของโลก พร้อมด้วย Skybridge ที่สูงที่สุดในโลกเป็นสะพานที่เชื่อมสองตึกเข้าด้วยกัน เป็นจุดในการชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามบนยอดตึกสูง 88 ชั้น น่าเสียดายที่คราวนี้เราไม่มีเวลาและโอกาสได้ขึ้นไป โดยรอบของโครงสร้างภายนอกอาคารประกอบด้วยกระจกและเหล็ก การตกแต่งภายใน นั้นเราทราบมาว่าเกิดจากแรงบันดาลใจให้มาเลเซียมุ่งไปสู่อนาคต แต่ยังคงไว้ซึ่งอัตลักษณ์ของชาติ นั่นหมายถึงวิสัยทัศน์ของผู้นำประเทศที่มองไกลจริง ๆ

บรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ต่างบันทึกภาพกันแต่ละมุม รวมถึงคณะเรา ไม่ว่าจะอยู่มุมไหน องศาใด ได้ใจทุกภาพ ทั้งนอนถ่าย นั่งถ่าย ยืนถ่าย (รูปนะครับ) หลายต่อหลายคน รัวชัตเตอร์กันเป็นระวิง อย่างที่เห็นนี่แหละครับ เป็นอาคารที่สวยที่สุด เสียดายอยู่อย่างเดียว เราไม่มีโอกาสได้ขึ้นไปข้างบน จะได้เก็บภาพมุมสูงมาฝากพี่ ๆ เพื่อน ๆกันได้มากกว่านี้

บริเวณด้านล่างของอาคารเปรโตนาส ก็จะเป็นเหมือนพลาซ่า มีร้านรวงให้ช็อปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลิน แม้ยามค่ำคืน ก็ยังมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการ รวมทั้งร้านอาหาร
บริเวณรอบอาคารแห่งนี้ดีมาก เนื่องจากเป็นพื้นที่เปิดโล่งกว้างขวาง เมื่อเทียบกับพื้นที่ของประเทศที่ไม่มากนัก แต่ยังสามารถใช้อาณาบริเวณรอบอาคารได้มากถึงขนาดนี้ ทำให้มีพื้นที่ในการเก็บภาพมุมสูงได้อย่างดีทีเดียว อันนี้ผมว่าน่าจะเป็นทัศนวิสัยของผู้บริหารเจ้าของผู้สร้าง ต้องการให้ผู้มาเที่ยวได้เก็บภาพรอบอาคารได้อย่างทั่วถึง ขอบอกว่า สุดยอด ด ด จริง ๆ ครับ

ตึกสูง 451.9 เมตรจากระดับเหนือถนน เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก และเป็นตึกระฟ้าที่สูงเป็นอันดับ 5 ของโลก อีกทั้งยังมี Skybridge ที่สูงที่สุดในโลกเป็นสะพานเชื่อมสองตึกเข้าด้วยกัน เป็นจุดในการชมวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยม ตึกสูง 88 ชั้น โครงสร้างภายนอกอาคารประกอบด้วยกระจกและเหล็ก และการตกแต่งภายใน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการให้มาเลเซียมุ่งไปสู่อนาคต แต่ยังคงไว้ซึ่งอัตลักษณ์ของชาติ

นอกจากนี้เรายังได้แวะลองลิ้มชิมรสชาติของอาหารในภัตตาคารจีนใกล้ ๆ กับตึกแฝดเปโตรนาส รสชาติถูกปากไม่แพ้บ้านเรา หลังจากทานเสร็จก็กลับที่พัก นอนหลับสบาย

เก็บภาพบรรยากาศยามค่ำคืนบริเวณตึกแฝดเปโตรนาส

สุดท้ายนี้เราขอบอกกล่าวผ่านทาง social media นี้ ด้วยทีมงาน kaomaadoo.com ของเราว่า มาเที่ยวที่มาเลเซียนี้ไม่ผิดหวัง อย่างน้อยได้เห็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ไม่แพ้ชาติใดในโลก ไม่ได้มีเพียงชื่อเสียงเรื่องน้ำมัน แต่ยังอุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม การแสดงถึงอัตลักษณ์ที่เลิศล้ำ และน่าจับตามองอย่างยิ่งในบรรดาสมาชิกของประชาคมอาเซี่ยน

 

ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวมาเลเซีย
คุณทวิช
อำนวยความสะดวกในการเดินทาง ตลอดจนที่พัก และแนะนำแหล่งเที่ยวอัน  เป็นที่นิยมของประเทศมาเลเซีย
ภาพและเรื่องโดย ฉัตรชัย  แดงกะเสม

การแสดงแฟชั่นโชว์จากประเทศมาเลเซีย

 
สถานที่ โรงแรมเรอเนสซองซ์  ประเทศมาเลเซีย
 
 
 
   
   
   
   
 
 
หน้าแรก ชวนเที่ยว ชวนชิม ชวนชม ชวนคุย ประชาสัมพันธ์ สาระธรรม เชิงอนุรักษ์ บันเทิง
 
copyright©2010 www.kaomadoo.com All rights reserved.