น้ำตกอีสกันดา

แวะเที่ยวน้ำตก อีสกานดา ก่อนขึ้น คาเมรอน ไฮแลนด์
              น้ำตกอีสกานดา ตั้งอยู่ในรัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย โดยเป็นน้ำตกธรรมชาติที่มีความชุมชื่นและมีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีความสวยงามเป็นธรรมชาติอย่างมาก ผู้คนทั่วไป รวมทั้งนักท่องเที่ยวให้ความสนใจและต่างชื่นชมความงามของน้ำตก และความแรงของกระแสน้ำที่ไหลจากภูเขาสูงลัดหล่อนลงมา จนถึงแอ่งด้านล่าง ที่พอมีพื้นที่กว้างให้เด็ก และนักท่องเที่ยวได้ลงแช่น้ำให้ฉ่ำชื่นใจกันได้บ้าง

ธรรมชาติของน้ำตกที่อีสกานดา ยังคงมีอยู่ด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ที่ปกคลุมทั่วอาณาบริเวณให้ร่มคลึ้ม สามารถเลือกหาที่นั่งได้ตามอัธยาศัย สำหรับผู้ปกครองบางท่านที่ไม่ชอบเล่นน้ำก็จะปล่อยให้เด็ก ๆ ลงเล่นกันไป

ผู้คนที่มาเที่ยวน้ำตก จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาอยู่ตลอด ชุดเก่าไป ชุดใหม่มา บ้างก็เป็นคนแถวพื้นที่ สลับกับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างถิ่นแดนไกล

ปริมาณของน้ำตกที่ไหลลงมาอย่างต่อเนื่องแบบไม่ขาดสาย และแรงได้ใจมากครับ รัฐบาลส่งเสริมให้มีการท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ทั้งนี้หน่วยงานที่รับผิดชอบก็คอยควบคุมดูแลบริเวณน้ำตก ไม่ให้มีสิ่งแปลกปลอมมาตกค้างให้ดูสกปรก เช่นเศษขวด เศษขยะ เพราะเขามีป้ายแจ้งเตือนไว้อยู่บริเวณน้ำตก ตลอดจน ผู้คนชาวมาเลเซียก็ให้ความร่วมมือในการรักษาความสะอาดและอนุรักษ์ธรรมชาติเป็นอย่างดี

บริเวณใกล้ ๆ น้ำตก อีสกานดา ยังมีร้านรวงให้เลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึก เหมือนแหล่งเที่ยวบ้านเรา(ประเทศไทย) ทั้งของกิน ของใช้ กล้วยทอด มันทอด สินค้า OTOP พื้นเมืองเรียงรายสองข้างทางให้ได้จับจ่ายกันตามสะดวก สำหรับคนที่รักการซื้อของตามแหล่งท่องเที่ยวติดไม้ติดมือ

ใครชอบทานสะตอ มีให้เลือกซื้อไม่มีหมด ฝักใหญ่ ๆ อวบ ๆ ดูน่ารับประทาน

ใครชอบทานสะตอ มีให้เลือกซื้อไม่มีหมด ฝักใหญ่ ๆ อวบ ๆ ดูน่ารับประทาน

แม้แต่เครื่องประดับ ของตกแต่งสไตล์แอนทีค เครื่องปั้นดินเผา แจกัน คนโท ลวดลายแบบประจำพื้นบ้านของชาวมาเลเซีย

แม้แต่เครื่องดนตรีประเภทขลุ่ย เครื่องประดับห้อยหน้าบ้านให้เสียงดนตรีที่เป็นธรรมชาติก็มีอย่างหลากหลายแล้วดูต่อในเรื่องถัดไปนะครับ

 

ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวมาเลเซีย
คุณทวิช
อำนวยความสะดวกในการเดินทาง ตลอดจนที่พัก และแนะนำแหล่งเที่ยวอัน  เป็นที่นิยมของประเทศมาเลเซีย
ภาพและเรื่องโดย ฉัตรชัย  แดงกะเสม

การแสดงแฟชั่นโชว์จากประเทศมาเลเซีย

 
สถานที่ โรงแรมเรอเนสซองซ์  ประเทศมาเลเซีย
 
   
   
   
   
 
 
หน้าแรก ชวนเที่ยว ชวนชิม ชวนชม ชวนคุย ประชาสัมพันธ์ สาระธรรม เชิงอนุรักษ์ บันเทิง
 
copyright©2010 www.kaomadoo.com All rights reserved.